Invisalign® | จัดฟันแบบใส | จัดฟันใส | รีเทนเนอร์แบบใส | Denta-joy

จัดฟันใส นวัตกรรมเพื่อฟันสวย

ปรึกษา และประเมินการรักษาออนไลน์ ฟรี!!

เรื่องรอยยิ้มสวย เป็นเรื่องสำคัญ เราขอทำหน้าที่ดูแลคุณ สามารถปรึกษา และประเมินการรักษาเบื้องต้นฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ได้ที่ Line Official: @dentajoy หรือโทร 095-491-8659

การจัดฟันแบบใส Invisalign

การจัดฟันแบบใสไร้เหล็กอินวิสไลน์ (INVISALIGN) คืออะไร?

การจัดฟันแบบใสไร้เหล็กอินวิสไลน์ (Invisalign) คืออะไร?

  • การจัดฟันแบบใส (Invisalign) เป็นการใช้เครื่องมือจัดฟันที่มีความใสซึ่งสามารถถอดออกได้ และออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับคนไข้แต่ละบุคคล โดยวางแผนการรักษาในโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ที่เรียกว่า Clincheck ซึ่งสามารถแสดงแผนการรักษาออกมาในรูปแบบ วิดีโอ 3D โดยเครื่องมือสำหรับดัดฟันแบบใสนี้สามารถทำให้ฟันของคุณเรียงตัวได้สวยงาม โดยที่ไม่มีใครรู้ ต่างจากการจัดฟันแบบเหล็กทั่วไป โดยเครื่องมือจัดฟันแต่ละชุดจะค่อยๆ จัดเรียงฟันอย่างเป็นธรรมชาติ

• ทำไมต้องจัดฟันแบบใส (Invisalign) ที่เดนต้าจอย

• รีวิวเคสจัดฟันแบบใส
(INVISALIGN) ที่เดนต้าจอย

Clincheck คืออะไร?

โปรแกรมคอมพิวเตอร์ซึ่งแสดงแผนการรักษาเป็น 3D แอนิเมชัน ตามการวางแผนของทันตแพทย์ ซึ่งสามารถบอกได้ถึงจำนวนเทรย์ และระยะเวลาในการจัดฟัน ให้การเคลื่อนฟันเป็นไปตามตำแหน่งในช่วงเวลาที่เหมาะสม

การจัดฟันแบบใส (Invisalign) แตกต่างจากการจัดฟันแบบอื่นอย่างไร

จัดฟันใส_invisalign_จัดฟันทองหล่อ

ด้วยนวัตกรรมการจัดฟันแบบใส (Invisalign) ทำให้ผู้ใช้บริการหลายร้อยหลายพันคนทั้งเด็กและผู้ใหญ่มีรอยยิ้มที่น่ามหัศจรรย์มาแล้ว แล้วทำไมจัดฟันใสถึงจะไม่เหมาะกับคุณล่ะ?

ถ้ารอยยิ้มของคุณต้องการการเปลี่ยนแปลงที่ดี การจัดฟันแบบใส (Invisalign) เป็นอีกทางเลือกที่คุณกำลังมองหาอยู่แน่นอน เพราะนวัตกรรมนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า มีประสิทธิภาพทางทันตกรรมจัดฟันและใช้อย่างแพร่หลายทั่วโลก และเป็นนวัตกรรมที่กำลังมาแรงในศตวรรษที่ 21 นี้ อีกด้วย จนสามารถเปลี่ยนชีวิตของคุณได้

ประโยชน์ของการจัดฟันแบบใสอินวิสไลน์ (Invisalign)

จากการศึกษาค้นคว้าวิจัยพบว่าการจัดฟันใสแบบอินวิสไลน์สามารถช่วยทำให้สุขภาพเหงือกดีขึ้นได้ เนื่องจากการจัดฟันที่ถูกต้องจะทำให้เหงือกบริเวณรอบๆ ฟันเข้าที่ได้อย่างเหมาะสม ซึ่งนำไปสู่สุขภาพช่องปากที่ดีขึ้นด้วย เนื่องจากการทำความสะอาดง่ายขึ้น โดยยังคงสามารถแปรงฟันและใช้ไหมขัดฟันได้ตามปกติ จึงช่วยลดปัญหาโรคฟันผุและโรคเหงือกได้

การจัดฟันแบบใส (Invisalign)
ช่วยให้สุขภาพปากดียิ่งขึ้นได้

การจัดฟันที่ทำให้ฟันบีบตัวเข้าหากันหรือขยายตัวออกไปนั้น สามารถทำให้เกิดโรคต่างๆ ตามมาได้ เช่น เหงือกบวม เหงือกอักเสบแดง และร่องลึกปริทันต์ โรคเหล่านี้ล้วนเป็นสัญญาณของโรคเกี่ยวกับเหงือกทั้งสิ้น แต่การจัดฟันแบบไร้เหล็กนั้น นอกจากจะทำให้สุขภาพฟันแข็งแรงขึ้นแล้ว ยังช่วยทำให้มั่นใจได้ว่า ฟันจะถูกจัดให้เหมาะสมกับสุขภาพปากด้วย

จัดฟันใส invisalign จัดฟันใสทองหล่อ จัดฟันใสสยาม dentajoy
จัดฟันใส จัดฟันใสทองหล่อ จัดฟันใสแจ้งวัฒนะ จัดฟัน invisalign

ทำให้การเคี้ยวและการพูดดีขึ้น

สำหรับหลายๆ คนแล้ว ตำแหน่งฟันและขากรรไกรที่ไม่เหมาะสมนั้น อาจก่อให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับการพูดและการเคี้ยวอาหารได้ เราจึงแนะนำการจัดฟันแบบใส ซึ่งสามารถแก้ไขปัญหาเหล่านั้นได้เช่นกัน สามารถลดความเสี่ยงการบาดเจ็บและผิดปกติของการสวมใส่ ตำแหน่งของฟันที่ถูกต้องและเหมาะสมจะไม่ก่อให้เกิดปัญหาภาวะกระดูกและข้อต่อเชื่อมขากรรไกรรองรับน้ำหนักมากเกินไป

จุดเด่นของการจัดฟันแบบใส (Invisalign)

เป็นการจัดฟันเพื่อไม่ให้ใครรู้ว่าจัด เนื่องจากเครื่องมือจัดฟันแบบใส (Invisalign) มีความใส แต่ทรงประสิทธิภาพ และสามารถสวมใส่ได้สบายกว่า ไม่ทำให้ระคายเคืองต่อเนื้อเยื่อภายในช่องปากของคุณ นอกจากนี้ ยังสามารถถอดออกได้อย่างง่ายดาย ในขณะการแปรงฟันและการรับประทานอาหาร อีกทั้งยังช่วยลดการก่อให้เกิดฟันผุและโรคเหงือกได้อีกด้วย การจัดฟันแบบนี้จึงทำให้คุณมีรอยยิ้มที่สวยงามโดยปราศจากเหล็กจัดฟัน

เมื่อคุณดูจากตารางด้านล่างแล้ว จะพบความแตกต่างของการจัดฟันแต่ละแบบ ซึ่งจะเห็นได้ว่า การจัดฟันแบบใส (Invisalign) นั้นมีความโดดเด่นในด้านประสิทธิภาพอย่างชัดเจน

จัดฟันใส invisalign จัดฟันใสสยาม จัดฟันใสรามอินทรา จัดฟันใสราคาถูก

ประเภทของ INVISALIGN

การจัดฟันใสแบบ Invisalign Express

1. Invisalign Express

การจัดฟันใสแบบ Invisalign Express เป็นการจัดฟันใสสำหรับคนไข้ที่มีฟันซ้อนเกไม่มากนัก ซึ่งจะมีจำนวนเครื่องมือไม่เกิน 7 ชิ้น โดยจะใช้เวลาในการจัดฟันประมาณ 3-4 เดือน

2. Invisalign lite

เหมาะสำหรับผู้ที่มีความผิดปกติในการเรียงตัวของฟันเล็กน้อย หรือมีฟันซ้อนเกหลังการจัดฟันเนื่องจากไม่ได้ใส่เครื่องมือคงสภาพฟัน (Retainers) โดยทันตแพทย์จัดฟันสามารถเรียงฟันให้ปกติได้ โดยใช้เครื่องมือจัดฟันใสแบบ Invisalign lite ตั้งแต่ 8-14 คู่ และใช้เวลาในการจัดฟันประมาณ 6-7 เดือน

การจัดฟันใสแบบ Invisalign lite
จัดฟันใสแบบ Invisalign Moderate

3. Invisalign Moderate

การจัดฟันใสแบบ Invisalign Moderate เป็นการจัดฟันใสสำหรับคนไข้ที่มีฟันซ้อนเกค่อนข้างมาก อาจเคยจัดฟันหรือไม่เคยจัดฟันมาก่อน โดยการจัดฟันแบบ Invisalign Moderate จะใช้เครื่องมือจัดฟันใสตั้งแต่ 14 คู่ขึ้นไปแต่ไม่เกิน 26 คู่ และใช้เวลาในการจัดฟันโดยประมาณ 1 ปี แล้วแต่กรณี

4. Invisalign Comprehensive

การจัดฟันใสแบบ Invisalign Comprehensive เป็นการจัดฟันสำหรับคนไข้ที่มีฟันซ้อนเกค่อนข้างมาก หรือมีความซับซ้อน อาจเป็นฟันที่เคยจัดมาก่อนหรือไม่ก็ตาม การจัดฟันแบบ Invisalign Comprehensive จะใช้เครื่องมือจัดฟันแบบไม่จำกัดจำนวนชิ้นแต่สูงสุดไม่เกิน 99 ชิ้น และใช้เวลาโดยประมาณในการจัดฟัน 1-4 ปี แล้วแต่กรณี

จัดฟันใสแบบ Invisalign Comprehensive

การจัดฟันแบบใสสามารถจัดฟันได้อย่างไร

หลักการทำงานของการจัดฟันแบบใสอินวิสไลน์ (Invisalign) เมื่อก่อนนี้เราจะเห็นได้ว่า การจัดฟันแบบเหล็กทั่วไปนั้น มีประสิทธิภาพทำให้ฟันตรงและเรียงตัวกันอย่างสวยงาม โดยการใช้ bracket เป็นตัวบีบฟันเพื่อให้ฟันจัดเรียงกันและมีการเปลี่ยน elastic เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการรักษาด้วย แต่ปัจจุบันนี้ด้วยนวัตกรรมใหม่อย่าง “การจัดฟันแบบใส (Invisalign)นั้น มีประสิทธิภาพแบบเดียวกันกับการจัดฟันแบบเหล็กทั่วไป ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกถึงความแตกต่าง และไม่เหมือนใครในขณะที่คุณจัดฟันอยู่ ด้วยวิธีที่จะทำให้คุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนของการจัดฟันแบบอินวิสไลน์เริ่มต้นด้วยการจัดทำเครื่องมือจัดฟันชนิดใสที่สามารถถอดออกได้ และทำขึ้นเป็นของแต่ละบุคคลเพื่อให้พอดีกับฟันของคนไข้ และเครื่องมือนั้นจะทำหน้าที่ควบคุมแรงกดและดันของฟัน เพื่อให้ฟันเคลื่อนไปสู่ตำแหน่งที่แพทย์จัดฟันกำหนดไว้ โดยแพทย์จัดฟันจะเป็นผู้ออกแบบโปรแกรมภาพสามมิติ (Clincheck) แสดงภาพของการเคลื่อนที่ของฟันแต่ละขั้นตอน จากแรกเริ่มของการทำงาน ไปจนกระทั่งฟันเรียงตัวกันออกมาอย่างสวยงาม เครื่องมือจัดฟันนั้นจะทำงานตามขั้นตอนต่างๆ ดังภาพสามมิติที่แสดงไว้ โดยเครื่องมือจัดฟันแต่ละชุดจะมีการกำหนดตำแหน่งที่เหมาะสม เพื่อให้ฟันเคลื่อนที่ไปตามทิศทางที่วางไว้ หลักการทำงานจะคล้ายกับการจัดฟันแบบเหล็กทั่วไป แต่สิ่งที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดคือ การทำงานของเครื่องมือจัดฟันจะถูกควบคุมให้ทำงานไปพร้อมๆ กับระยะเวลาที่กำหนดไว้ตามแต่ละขั้นตอน ซึ่งทำให้ฟันสามารถเคลื่อนที่ได้ตามวิธีการที่แพทย์จัดฟันกำหนดไว้แล้ว ส่งผลให้ประสิทธิภาพของการทำงานเป็นไปตามระบบด้วย นอกจากนี้ ทุกๆ 2 สัปดาห์ คุณจะต้องทำการเปลี่ยนเครื่องมือจัดฟันแบบใส (Invisalign) ชุดใหม่ให้เป็นตามขั้นตอนต่างๆ และเครื่องมือจัดฟันแบบนี้ จะทำให้คุณรู้สึกสะดวกสบาย และไม่มีใครสามารถรู้ว่าคุณจัดฟันแม้กำลังสวมใส่เครื่องมืออยู่ก็ตาม

จัดฟันแบบใส Invisalign ที่ไหนดี

ขั้นตอนง่ายๆ ในการรักษา

ขั้นตอนที่ 1

ทำการนัดพบกับทาง Denta-joy ก่อน เมื่อคุณมาพบเราครั้งแรก แพทย์จัดฟันจะช่วยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการรักษา หลังจากนั้น คุณจะได้ทำแบบพิมพ์ปากเพื่อนำไปทำเครื่องมือจัดฟันแบบใส

ขั้นตอนที่ 2

ทาง Denta-Joy จะใช้เทคโนโลยีโปรแกรมการสร้างภาพสามมิติ (Clincheck) เปลี่ยนจากรูปแบบพิมพ์ปากของคนไข้ให้เป็นชุดภาพแสดงวิธีการรักษาตามลำดับที่มีการกำหนดไว้ และจะจัดทำเครื่องมือจัดฟันขึ้นมาเป็นชุด ซึ่งอาจมีถึง 48 ชุด หรืออาจมีเพียง 12 ชุด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิธีการรักษาของคนไข้แต่ละเคสที่แพทย์จัดฟันเป็นผู้กำหนดไว้

ขั้นตอนที่ 3

ครั้งต่อมาที่คุณมาพบเรา คุณจะได้รับเครื่องมือจัดฟันชุดแรก และเราจะเตรียมเครื่องมือจัดฟันชุดอื่นๆ ให้กับคุณในครั้งต่อไป

ขั้นตอนที่ 4

คุณต้องใส่เครื่องมือจัดฟันทุกวัน โดยใส่เครื่องมือแต่ละชุดเป็นเวลา 2 สัปดาห์ สามารถถอดออกได้เฉพาะเวลารับประทานอาหาร แปรงฟัน และใช้ไหมขัดฟันเท่านั้น ระยะเวลาในการรักษาอยู่ที่ประมาณ 9-15 เดือน ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล อย่างไรก็ตาม คุณควรเข้ามาพบแพทย์จัดฟันทุกๆ 6 สัปดาห์ เพื่อดูความคืบหน้าของการรักษาให้เป็นไปตามกระบวนการที่กำหนดไว้

ขั้นตอนที่ 5

กระบวนการจัดฟันได้สำเร็จเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม คุณต้องใส่เครื่องคงสภาพฟัน (Retainer) เพื่อคงรักษารูปแบบฟันเอาไว้ไม่ให้มีการเคลื่อนออกเปลี่ยนทิศทางจากเดิมที่จัดเรียบร้อยแล้ว

คำถามที่พบบ่อย: การจัดฟันแบบใส (Invisalign)

Q: ฉันสามารถไปพบแพทย์จัดฟันหรือทันตแพทย์ท่านไหนก็ได้ เพื่อเข้ารับการจัดฟันแบบอินวิสไลน์ ใช่หรือไม่?

A: การจัดฟันแบบอินวิสไลน์นั้น แพทย์จัดฟันหรือทันตแพทย์จำเป็นต้องได้รับการฝึกอบรม จนผ่านการรับรองก่อน จึงจะสามารถให้การรักษาคนไข้ได้ ซึ่งแพทย์จัดฟันของ Denta-joy ได้รับการรับรองและได้รับรางวัล Invisalign Blue Diamond Provider จาก Invisalign International อีกด้วย

Q: คนไข้ต้องมีอายุอย่างน้อยที่สุดเท่าไรถึงจะสามารถเข้ารับการจัดฟันแบบอินวิสไลน์ได้?

A: แพทย์จัดฟันที่ Denta-joy สามารถให้การรักษาการจัดฟันแบบอินวิสไลน์ ได้หลายกลุ่มคนไข้ เริ่มตั้งแต่กลุ่มวัยรุ่นไปจนถึงผู้ใหญ่ที่มีฟันกรามครบแล้ว

Q: การรักษาวิธีนี้จะทำให้รู้สึกเจ็บปวดหรือไม่?

A: หลายคนมีประสบการณ์เกี่ยวกับความรู้สึกระคายเคืองและไม่สะดวกสบายในช่วง 2-3 วันแรกของการรักษาแต่ละขั้นตอน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติของการจัดฟัน และจะมีความรู้สึกถึงแรงกดและดันของฟันอยู่ด้วย ซึ่งหมายถึงระบบการจัดฟันแบบอินวิสไลน์กำลังทำงานอยู่ โดยค่อยๆ เคลื่อนฟันไปตามตำแหน่งที่กำหนดไว้ตามวิธีการรักษาให้มีความฝืดต่ำ ฟันเคลื่อนได้เร็ว และเจ็บน้อยกว่า เนื่องจากไม่มีความตึงของยาง

Before After

GETTING STARTED

ขั้นตอนที่ 1

พบทันตแพทย์ เพื่อตรวจสภาพฟันเบื้องต้น และรับคำปรึกษา

ขั้นตอนที่ 2

สแกนฟันแบบ 3 มิติ เพื่อนำไปวางแผนการรักษา

ขั้นตอนที่ 3

ดูแผนการรักษา

ขั้นตอนที่ 4

รับเครื่องมือชุดแรก

ขั้นตอนที่ 5

ติด Attachment และติดตามผลการรักษา

ขั้นตอนที่ 6

จัดฟันเสร็จ ทำรีเทนเนอร์

ราคามาตรฐาน จัดฟันแบบใส Invisalign

 

  • Invisalign Express (เครื่องมือ 7 ชิ้น)                                                           ราคาการรักษา 120,000 บาท
  • Invisalign lite (เครื่องมือ 14 ชิ้น)                                                                ราคาการรักษา 140,000 บาท 
  • Invisalign Moderate (เครื่องมือ 26 ชิ้น)                                                       ราคาการรักษา 180,000 บาท 
  • Invisalign Comprehensive (ไม่จำกัดจำนวนเครื่องมือ และเป็นเคสไม่ถอนฟัน)              ราคาการรักษา 200,000 บาท
  • Invisalign Comprehensive (ไม่จำกัดจำนวนเครื่องมือ และเป็นเคสถอนฟัน)                 ราคาการรักษา 220,000 บาท

* ทั้งนี้ ราคามีอัตราพิเศษ (สำหรับอาจารย์ทันตแพทย์) อาจมีราคาที่สูงกว่าตามดุลพินิจของเคสการรักษา

   

       ราคาโปรโมชั่นจัดฟันแบบใส Invisalign จะอยู่ที่ 59,000 – 300,000 บาท โดยราคานี้ยังไม่รวมกับการตรวจสภาพฟันก่อนจัดฟันและการทำเครื่องมือคงสภาพฟัน 

สำหรับผู้ที่สนใจการจัดฟันแบบใส invisalign หรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่ Line Official: @dentajoy หรือโทร 095-491-8659

บทความที่เกี่ยวข้อง

จัดฟันใส invisalign
Invisalign

การจัดฟันแบบ Invisalign…ตัวช่วยเนรมิตฟันสวย

การจัดฟันแบบ Invisalign…ตัวช่วยเนรมิตฟันสวย หากอยากมีฟันเรียงสวยและมีรอยยิ้มที่มั่นใจ แน่นอนว่าวิธีการที่ได้ผลและตอบโจทย์คือการทันตกรรมจัดฟัน ในปัจจุบันการจัดฟันก็มีหลากหลายประเภทให้เลือกทำตามความต้องการ ทั้งการจัดฟันแบบโลหะ การจัดฟันแบบเซรามิก การจัดฟันแบบดามอน และการจัดฟันแบบใส Invisalign ซึ่งเป็นการจัดฟันนวัตกรรมใหม่ที่ได้รับความนิยมสูงมาก โดยเฉพาะในเหล่าดาราคนดังหรือผู้ที่ต้องการมีบุคลิก

Read More »
จัดฟันใส invisalign จัดฟันใสสยาม จัดฟันใสรามอินทรา จัดฟันใสราคาถูก
Invisalign

ทำไมต้องจัดฟัน และควรเริ่มจัดฟันตั้งแต่อายุเท่าไหร่?

ทำไมต้องจัดฟัน และควรเริ่มจัดฟันตั้งแต่อายุเท่าไหร่? การจัดฟันช่วยทำให้ฟันอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม ช่วยแก้ไขปัญหาการเรียงตัวของฟัน การสบฟันที่ผิดปกติ ทำให้มีโครงสร้างใบหน้าที่ดี อายุที่เหมาะสมในการจัดฟัน คือช่วงวัยรุ่น 10-14 ปี เพราะร่างกายกำลังเจริญเติบโต การจัดฟันเป็นรูปแบบของการดูแลสุขภาพช่องปาก เพื่อป้องกันและรักษาความผิดปกติของฟันให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องเหมาะสมและมีการบดเคี้ยวที่ดีขึ้น โดยใช

Read More »
จัดฟันแบบใสที่ Denta-joy
Invisalign

จัดฟันใส invisalign ที่เดนต้าจอย ห่างไกลไวรัส COVID-19

จัดฟันใส invisalign ที่เดนต้าจอย ห่างไกลไวรัส COVID-19 หากพูดถึงความกังวลในตอนนี้ ก็คงหนีไม่พ้น ไวรัส COVID-19 ที่ได้เริ่มแพร่กระจายมากขึ้นในหลายพื้นที่  รวมถึง แน่นอนว่าหลายคนกังวลในเรื่องการเข้าในที่ชุมชน วันนี้เราจะแนะนำข้อดีของการจัดฟันแบบใส invisalign ในช่วงเวลาที่ไวรัสระบาดกัน จัดฟันใส invisalign ไม่ต้องมาพบทันตแพทย์ บ่อยก็ฟันสวยได้ ในยุคที่มีการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส ไม่มีอะไรเหมาะไปกว่ากา

Read More »